Thursday, July 2, 2020
Home Bài viết hay Vì sao nên sử dụng cáp quang tốc độ cao trong thời...

Vì sao nên sử dụng cáp quang tốc độ cao trong thời điểm kinh tế ngày nay

Tìm hiểu về Internet cáp quang ?

FTTH ( Fiber to the home ) là 1 biện pháp mạng đem đến tốc độ cực nhanh trong việc kết nối internet trực tiếp đến mọi nhà , một số toà cao ốc hoặc công ty. Tại Việt Nam FTTH còn được gọi là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ mới nhất , vì nó loại bỏ hàng loạt các yếu tố làm yếu tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện nay , chúng ta có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Ngoài ra , bạn có thể upload một số tập tin như hình ảnh người thân , phim gần như cùng với tốc độ download

Ngày nay, với tốc độ nổi trội của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng một loạt những dịch vụ kết nối dựa trên nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , người thân , khách hàng, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là một sản phẩm mới, Cáp quang mở cửa cho một loạt những dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp tới người tiêu dùng một cách đơn giản và hiệu quả nhất !

Tại sao các bạn nên sử dụng Internet Cáp Quang ?

FTTH là biện pháp kết nối cố định tuyệt đối thực sự đem lại hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt 1 đường truyền internet mới , bạn nên chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp 1 băng thông rộng lớn và hiệu quả nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với một xã hội phát triển không ngừng , internet hiện là một dịch vụ thông dụng không thể thiếu ở các hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng tràn lan là một bước đi hướng tới tương lai khi nhu cầu của nhiều người không chỉ ngưng lại ở việc lên web hay coi tin tức.

Có rất nhiều lý do để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện tại , ADSL là một hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô vàn ảnh hưởng do khí hậu như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã khiến tốc độ truy cập bị chậm đáng kể . Ngay cả với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn dễ cháy nổ bởi chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế sử dụng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , bởi vậy việc bảo đảm tín hiệu truy cập đối với người dùng là tối đa.

Tác động của FTTH đến xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận biết tác động của internet dành cho môi trường và xã hội cũng như đối với sự gia tăng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ nhiều người về tổ ấm và là 1 phần của cuộc sống hiện đại.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất cứ chỗ nào nó đi qua bằng cách đem đến cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn hàng loạt những dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm đa dạng ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách toàn bộ các kết nối trong 1 đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi mình về nhà ,bạn có thể xem truyền hình , xem phim HD theo yêu cầu hoặc sử dụng video chat để liên hệ với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hoặc chỉ là chơi game 3D trực tuyến. Toàn bộ dịch vụ đó chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với các cty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức các cuộc họp từ bất cứ chỗ nào trên thế giới , chuyển các gói dữ liệu với độ bảo mật vững chắc, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau trực tuyến , toàn bộ chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý báu này , các bạn sẽ gia tăng sức mạnh cho bất kỳ thiết bị nào sử dụng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có một chiếc laptop sử dụng kết nối này, nó sẽ biến thành một chiếc tivi chiếu phim , những kênh truyền hình hay 1 chiếc điện thoại video, hoặc là cả 1 máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng ngàn nghìn người lại gần nhau.

- Advertisment -

Most Popular

Những loại đèn độ bắt xe ô tô, xe địa hình đang được độ nhiều nhất tại VN hiện tại?

Điểm khác biệt nhất của Đèn led bar 6D với các kiểu đèn độ xe hơi, xe địa hình khác là: chống thấm nước,...

Thanh thể thao ford ranger wildtrak độ chất, giá tốt tại TP Hồ Chí Minh

Đa số mọi người không phân biệt giữa cản sau và thanh thể thao xe bán tải Ford Ranger, vậy thanh thể thao ford...

Chung cư 8X Plus cao cấp Quận 12 – Công ty Hưng Thịnh

Ngày 11 đến 13/07/2014 Hưng Thịnh Corp đã chính thức mở bán căn hộ 8X Plus Quận 12, và đó cũng chính là chuỗi...

Sửa iPhone 5 mất chuông

IPhone 5 mất chuông là hiện tượng điện thoại của bạn không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, có tin nhắn hay vào...

Recent Comments